Chào Mừng Bạn Đến Với Website Chúng Tôi
CÔNG TY TNHH XNK CALI
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0908582044
0908582044

NHỮNG CÁCH DIỆT CỎ DẠI TẬN GỐC

NHỮNG CÁCH DIỆT CỎ DẠI TẬN GỐC ĐƠN GIẢN AI CŨNG LÀM ĐƯỢC
Cỏ dại mọc quanh nhà hay quanh nông trại vừa làm mất mỹ quan vừa gây khó chịu cho con người. Bạn muốn diệt cỏ dại nhưng không biết làm thế nào? Đừng lo, hôm nay Vinafarm giới thiệu đến bạn các cách diệt cỏ dại tận gốc đơn giản ai cũng thực hiện được. 

Những cách diệt cỏ tận gốc đơn giải ai cũng làm được

1. Nhổ cỏ

- Đây là cách đơn giản và trực tiếp nhất để diệt cỏ dại, chúng cho kết quả nhanh chóng và tính hiệu quả cao.

- Để quá trình nhổ cỏ hiệu quả và dễ dàng bạn có thể làm ẩm ướt mặt đất, sử dụng một cái bay, liềm để diệt cỏ tận gốc rễ tránh tình trạng cỏ mọc lại nhanh chóng. Với những loại cây cỏ dại có rễ cọc và bám chặt vào đất, bạn nên dùng xẻng nhỏ để đào chúng lên.

- Ngoài ra có thể canh đào, nhổ cỏ sau cơn mưa vì khi đó đất tơi xốp nên dễ dàng nhổ cỏ hơn. Đây không phải cách diệt cỏ xa lạ với mọi người nhưng bạn cần biết và nên làm vì đây là cách diệt cỏ tự nhiên, không dùng chất hóa học độc hại và không gây hại cho môi trường. 

2. Ngăn cản tiếp xúc với ánh nắng

Cỏ là một loài thực vật do đó cũng cần ánh sáng mặt trời để quang hợp và sinh trưởng. Vì thế bạn có thể dựa vào đặc tính này để có thể tiêu diệt cỏ. Cụ thể sử dụng báo, hộp rỗng hay bạt che,.. phủ lên đám cỏ dại ngăn cách chúng khỏi ánh nắng mặt trời. Sau vài không được quang hợp ánh sáng cỏ dại sẽ chết đi mà bạn không cần tốn công sức nhổ cỏ. 

Tuy nhiên nhược điểm của cách này là cần một lượng lớn dụng cụ che cũng như khá phụ thuộc vào thời tiết. Bởi chẳng may chỉ cần một cơn mưa là công sức che cỏ bằng báo, hộp giấy của bạn sẽ không có kết quả. Hơn nữa hiệu quả cách diệt cỏ này không đến ngay lập tức.

3. Pha trộn hỗn hợp tự nhiên

- Sử dụng cồn

++ Hòa tan hỗn hợp 1 - 5 thìa cồn trong 4 chén nước. Sau đó phun hỗn hợp này vào cỏ. Cỏ dại sẽ nhanh chóng bị diệt. Tuy nhiên phương pháp này có  nhược điểm là có thể ảnh hưởng đến các cây trồng khác. Vì thế nếu bạn cần diệt cỏ sân vườn thì nên chú ý tránh phun vào các cây trồng xung quanh. 

- Sử dụng dấm

++ Hòa 1 phần dấm và nước, sau đó cho hỗn hợp này vào một chiếc bình xịt tay và phun lên đám cỏ dại. Chúng sẽ chết rất nhanh và không gây hại cho môi trường.

- Sử dụng xà phòng

++ Nếu bạn không thích mùi của dấm, bạn có thể sử dụng nước xà phòng để phun lên đám cỏ dại. Cách này cực dễ làm và tiện lợi, cỏ sẽ nhanh chóng bị lụi dần trong vài ngày.

- Hỗn hợp các loại 

++ Pha trộn hỗn hợp các chất, dung dịch gồm các thành phần hoàn toàn tự nhiên: 1 lít giấm trắng, 1 thìa canh nước xà phòng và 1 chén muối. Sau đó trộn tất cả lại với nhau và phun vào đám cỏ dại để tiêu diệt sạch cỏ theo cách tự nhiên, an toàn mà cực hiệu quả.

Phan trộn hỗn hợp nhiên liệu tự nhiên để diệt cỏ dại

4. Nước sôi

- Đây là cách hết sức dễ thực hiện, bạn chỉ cần đun sôi nước và đổ vào đám cỏ dại. Nước nóng sẽ làm cỏ bị lụi dần. Để tiết kiệm nước bạn có thể sử dụng nước sôi sau khi nấu thực phẩm không dùng đến. 

- Tuy nhiên cách này đòi hỏi bạn phải thực hiện cẩn thận bởi nước sôi có thể gây bỏng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. .

5. Dùng muối hoặc baking soda

Các loại muối ăn hàng ngày cũng có tác dụng diệt cỏ dại rất mạnh, tuy nhiên có thể sẽ gây hại tới các loại cây trồng khác. Vì thế khi thực hiện phương pháp này nên rắc muối vào khu vực cỏ dại, tránh những nơi có các loại cây trồng khác.

Nếu các loại cây trồng của bạn bị cỏ dại xâm lấn, bạn có thể sử dụng baking soda thay vì rắc muối. Áp dụng tương tự như rắc muối, bạn có thể sử dụng baking soda trên những đám cỏ dại riêng biệt.

Bạn chỉ cần rắc 1 thìa canh baking soda vào đám cỏ và chắc chắn rằng toàn bộ cây trồng đã được che phủ, cỏ sẽ chết dần trong vài ngày.

6. Trồng kín vào không gian trống

Các cây trồng, thực vật thường phải cạnh tranh lẫn nhau để lấy nước và chất dinh dưỡng cũng như ánh sáng mặt trời. Vì thế nếu bạn trồng kín những phần đất trống, cỏ dại sẽ không có không gian xâm lấn.

7. Bột gluten ngô

Rắc bột ngô trên khắp khu vườn, chúng sẽ cung cấp đạm cho đất và ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được khi sân vườn, mảnh đất của bạn chưa mọc cỏ dại.

8. Làm khay trồng cách ly trồng cây với cỏ dại trong vườn 

Trong trường hợp bạn muốn ngăn chặn cỏ dại sân vườn thì bạn có thể sử dụng phương pháp làm khay trồng để ngăn ngừa cỏ dại xâm lấn khu vực đất trồng. Với cách này cỏ dại sẽ không vượt qua rào cản để xâm lấn. Còn nếu hạt cây cỏ dại mọc trong khai cũng sẽ rất dễ để phát hiện và diệt trừ. 

9. Sử dụng máy cắt cỏ

Việc sử dụng các phương pháp tồn tại nhiều hạn chế như không cho kết quả ngay lập tức, tốn nhiều công sức, có thể gây nguy hiểm cho người dùng,.. Do đó nếu bạn cần một phương pháp nào hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian có thể sử dụng máy cắt cỏ. Với máy cắt cỏ vừa tiện lợi lại có thể tỉa tót cỏ dại trông thẩm mỹ hơn với nhiều mô hình nhà vườn, gia đình. Hiện nay với sự đa dạng mẫu mã và phân khúc giá có rất nhiều mẫu máy cắt cỏ phù hợp với túi tiền của các hộ gia đình.
Với những thông tin Vinafarm chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp bạn biết thêm nhiều cách diệt cỏ dại tận gốc. Đa phần các cách diệt cỏ đều có thể thực hiện đơn giản nhưng lại thường tốn khá nhiều thời gian và bày vẻ. Vì thế xướng hiện nay là sử dụng máy cắt cỏ để nâng cao hiệu quả mà tiết kiệm thời gian.

Đăng ký nhận báo giá

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU CALI - All rights reserved. Design by i-web.vn