Chào Mừng Bạn Đến Với Website Chúng Tôi
CÔNG TY TNHH XNK CALI
Phone
Hỗ trợ khách hàng
0908582044
0908582044

CÁC LOẠI SÂU BỆNH HẠI Ở CÂY TRỒNG, RAU CỦ & BIỆN PHÁP PHÒNG DIỆT SÂU BỆNH

Vấn đề khó khăn trong việc chăm sóc cây trồng chính là đối phó với các loại sâu bệnh gây hại, đặc biệt là trong giai đoạn từ khi cây còn nhỏ cho đến thời điểm thu hoạch, nếu không có kinh nghiệm chăm bón và phát hiện bệnh kịp thời thì rất dễ phát sinh các loại sâu bệnh nặng ảnh hưởng đến sự an toàn của cây trồng và năng suất chất lượng cây trồng. Để kịp thời phát hiện mầm bệnh để ngăn chặn và chủ động phòng trừ, tiêu diệt sâu bệnh gây hại ở rau xanh, cây trồng và các loại cây ăn quả. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ cung cấp thông tin về những loại sâu gây hại ở các loại cây trồng để có thể phòng diệt sâu bệnh một cách hiệu quả, cho cây trồng được phát triển an toàn, đạt năng suất và chất lượng cao.

Sâu đục quả, dòi đục lá

Loại sâu này thường xuất hiện nặng vào mùa khô nắng, sâu chui vào bên trong quả ăn hết phần thịt quả gây hại trên các lọai cây trồng như bầu bí dưa, cà, ớt, đậu, các loại cây ăn quả như ổi, xoài, mận, bưởi,... bệnh nặng khiến quả bị rụng hàng loạt làm giảm năng suất và chất lượng cây trồng.
Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Sâu cuốn lá

Sâu cuốn lá hay sâu ăn lá gây hại chủ yếu trên các loại cây họ dưa, bầu bí, cà chua và một số loại rau xanh, cây ăn quả, lúa,.... Mầm bệnh xuất hiện trứng nhỏ màu trắng nhạt nằm ở mặt dưới lá, trên đọt cây. Sâu trưởng thành có màu xanh lá cây nhạt, thường phát sinh ở điều kiện nhiệt độ từ 25 - 29ºC và ẩm độ trên 80%, đặc biệt là khi gặp thời tiết mưa nắng xen kẽ.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Sâu đất

Sâu đất gây hại chủ yếu trên các loại rau xanh, rau màu, cây họ dưa, bầu bí, cà chua và các cây họ đậu. Sâu thường phá hoại ở giai đoạn cây con làm giảm năng suất. Sâu đất thường gây hại cây trồng vào giai đoạn cây con và gây hại trầm trọng nhất ở những vùng đất cát, đất mềm khiến sâu ẩn nấp và sinh sản dễ dàng.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ rầy, rệp gây hại

Các loại rầy, rệp gây hại ở cây trồng đều có đặc điểm chung là loại rầy rệp chích hút nhựa cây tiết ra một số chất độc làm xung quanh chỗ bệnh có nấm màu vàng khiến lá bị khô héo, cây còi cọc. Loại bọ rầy, rệp thường gây hại ở phần rễ, thân, lá gần mặt đất. Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ trĩ (bù lạch)

Bọ trĩ thường gây hại ở các loại cây trồng, rau củ trong giai đoạn cây con đến khi cây ra hoa và kết trái non. Dấu hiệu xuất hiện các loại ấu trùng nhỏ có màu trắng hơi vàng tập trung ở các bộ phận non của cây như phần đọt non, mặt dưới lá non, gần gân lá làm cho lá bị xoắn lại, búp non chậm phát triển sau đó khô và chết.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ dưa

Bệnh gây hại trên nhiều loại cây trồng họ bầu bí, cây leo và các loại loại cây họ cà, đậu,... Bọ dưa phát triển gây hại nhiều vào mùa khô, chúng thường phá hại vào sáng sớm và chiều tối, ban ngày trời nắng ẩn dưới tán lá hoặc trong đất. Mật độ bọ cao có thể làm cây trồng trụi hết lá và đọt non, cây phát triển kém hoặc chết.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ hung

Bọ hung là loại côn trùng cánh cứng có màu xám cánh dán, loài này hình thành từ ấu trùng trứng phát triển thành sâu non nằm trong đất cho đến khi trưởng thành bọ gây hại cho các loại cây trồng như bầu, bí, dưa leo, cà tím,... các loại rau củ và các loại cây ăn quả. Bọ hung gây hại tập trung ở bộ phận lá non, chúng gặm phần lá chỉ còn gân lá làm cho lá cây bị khô xoắn khiến cây bị rụng lá không phát triển được. Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ rùa

Bọ rùa gây hại trên nhiều loại cây trồng như bầu bí, dưa leo, cà chua, cà tím, khổ qua, các loại đậu, rau củ và cây ăn trái khác. Bọ rùa gây hại khi cây trồng còn nhỏ đến khi có trái. Nhiều nhất là thời điểm khi cây ra hoa, có trái non, chúng ăn trái non khiến cây trồng trở nên xơ xác, trái không thể sinh trưởng.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Bọ xít

Các loại bọ xít gây hại ở cây trồng, rau củ như bọ xít muỗi, bọ xít xanh,... chúng thường bu lại thành từng đám trên nhánh non, nụ hoa, quả non để gây hại, chích hút nhựa làm rụng hoa và quả, khi trái nhỏ bị gây hại, trái sẽ vàng, chai và rụng, nếu trái lớn có thể bị thối, đục lỗ dẫn đến làm giảm năng suất và chất lượng cây trồng.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Nhện đỏ gây hại

Nhện đỏ chúng chích hút nhựa cây ở lá tạo nên các vết chích nhỏ, cành non, búp hoa và quả non. Lá bị hại nặng trở nên có màu trắng bạc, dễ bị rụng, cây còi cọc. Nhện đỏ gây hại phát triển vào thời tiết khô, nhiệt độ dưới 25ºC, trời âm u, mưa to.Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Ruồi đục quả, ruổi đục lá

Ruồi đục quả, đục trái là loại côn trùng gây hại nguy hiểm đối với nhiều loại cây trồng như bầu bí, dưa leo, cà chua, cà tím, khổ qua,... và các loại cây ăn quả như mít, xoài, mận, ổi,… Bệnh gây hại nặng ở thời điểm cây ra trái, ruồi chích vào quả đẻ trứng vào phần trong vỏ quả, tại lỗ đục của ruồi có dịch cây chảy ra, tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập gây thối quả làm giảm năng suất cây trồng.

Tìm hiểu chi tiết bệnh:

Các loại sâu bọ hại cây trồng, cây ăn trái, rau củ
các loại sâu hại cây trồng
sâu bệnh hại cây trồng
sâu bệnh hại rau xanh
sâu bệnh hại cây ăn trái
các loại sâu bệnh hại cây trồng, cây ăn trái
sâu bệnh hại cây bầu bí, dưa leo, cà chua, cà tím
phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng
cách tiêu diệt sâu bọ hại cây trồng, rau xanh
tác hại của sâu bệnh hại cây trồng
bọ trĩ hại cây trồng
bọ phấn trắng hại cây trồng, rau xanh
bọ đầu vàng hại bầu bí
bọ dưa hại bầu bí, dưa leo
bọ rùa hại cây trồng, cây ăn quả
ruồi đục quả, ruổi đục lá
cách tiêu diệt ruồi đục quả
sâu đục quả, dòi đục lá
bệnh sâu cuốn lá và tiêu diệt sâu cuốn lá
nhện đỏ gây hại cây trồng và các tiêu diệt nhện đỏ
các loại sâu bọ, rầy rệp gây hại cây trồng, rau xanh, cây ăn quả
cách tiêu diệt bọ xít, bọ trĩ, bù lạch, bọ rùa, bọ hung, bọ rầy, bọ dưa
thuốc diệt sâu bọ
cách diệt sâu bọ hại cây trồng

Đăng ký nhận báo giá

Copyright © 2021 - CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU CALI - All rights reserved. Design by i-web.vn